Không gian cây xanh cho phòng ăn

Việc trang trí nhà bếp, phòng ăn luôn là vấn đề nan giải cho mọi gia đình, làm thế nào để nhà bếp bạn luôn xanh mát, tràn đầy năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc mà vẫn muốn vào căn bếp làm những món ngon cho gia đình. Để bày trí như thế nào cho hợp mắt, tạo khoảng không gian xanh cho cả căn phòng, thì hôm nay Vườn Đẹp sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để điểm thêm màu xanh cho không gian này nhé.

Đặc trưng bởi khu vực này thường nóng, thiếu ánh sáng nên việc chăm sóc và bố trí cây xanh trong khoảng không gian này rất khó, vì thế nên chọn những cây chịu bóng tốt, có sức sống mạnh mẽ, như lưỡi hổ, ngũ gia bì, dương xỉ…

Việc trang trí 1 chậu cây để bàn ngay trước bàn ăn, giúp bàn ăn nhà bạn lúc nào cũng xanh tươi, ngoài ra cây còn cung cấp một lượng oxi đáng kể cho gia đình bạn, bàn ăn có diện tích vừa phải nên phải chọn những cây có kích thước vừa phải, không quá to, hạn chế trồng những loại cây nở hoa nhanh, những cây có mùi nồng nặc, khi kết hợp với mùi thức ăn sẽ gây ra những mùi rất khó chịu như lan ý, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc…

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt những chậu cây lớn vào một góc của phòng ăn, có thể che đi góc khuất hạn chế trong căn bếp của bạn, giúp tạo điểm nhấn cho phòng ăn của chính gia đình và làm cho phòng ăn lúc nào cũng tràn trề sinh khí, giúp tăng thêm khẩu vị của thực khách như những cây sau: ngũ gia bì, trầu bà, lưỡi hổ…

Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng chậu cây rau gia vị xinh xinh đặt trên những chiếc kệ làm bằng gỗ, nhằm át đi mùi hôi của thức ăn trước khi chế biến. Và để tránh nóng, cây nên đặt ở khu vực tránh xa bếp nấu trực tiếp. Một số gia đình chọn cách trồng cây gia vị trong bếp, vừa để trang trí, lại vừa có thể sử dụng đế nấu nướng như húng lủi, hương thảo,..

Những cách trên sẽ giúp cho Không gian phòng bếp trở nên sang trọng, đẹp mắt và cuốn hút hơn, mang tới cảm giác ngon miệng cho tất cả mọi người trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *