KHU RỪNG XANH NƠI PHÒNG TẮM

Với xu thế hiện nay, cây xanh gắn liền với đời sống con người, việc trang trí cây xanh cho phòng tắm không còn xa lạ với mọi người, việc trang trí cây xanh cho phòng tắm vừa thỏa mãn về mặt thẩm mỹ, vừa có thể thanh lọc không khí, giảm stress. Việc biến phòng tắm trở thành một không gian xanh và rồi hòa mình vào với thiên nhiên quả là một ý tuyệt vời để thư giãn đấy. Hôm nay Vườn Đẹp sẽ chia sẻ với bạn một số cách bày trí cho không gian phòng tắm thật “xanh” nhé!

Phòng tắm, vốn có đặc trưng là ẩm ướt, ít sáng tự nhiên, độ thông thoáng thấp, và thường xuyên có mùi hôi vì thế nên bạn phải lựa chọn các cây trồng ưa ẩm, chịu được bóng râm, có khả năng sống tốt dưới ánh sáng huỳnh quang, có sức sống mãnh liệt, hạn chế trồng những cây có gai, lá rụng thường xuyên như cây lô hội, cây dây nhện, trầu bà, thường xuân…

Những chiếc kệ gỗ được đặt mỹ phẩm nay được trang trí thêm bởi những chậu cây  nhỏ như cây mạng nhện, trầu bà, lưỡi hổ,… Việc này làm mới mẻ khu vực trưng bày mỹ phẩm của bạn vốn dĩ chỉ toàn chai với lọ, nay đã được tô điểm thêm một vài sắc xanh, giúp đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra ở những điểm góc cạnh trên trần nhà bạn có thể sử dụng một vài chậu treo như trầu bà, thanh xuân… để tạo ra một mảng xanh cho phòng tắm, che đi những góc khuất trong căn phòng của bạn, sẽ giúp cho phòng tắm của bạn luôn luôn tươi xanh mỗi khi bước vào. Việc trang trí này rất thích hợp trồng cho phòng tắm có kích thước nhỏ.

Đối với phòng tắm có kích thước lớn bạn có thể đặt một chậu cây lớn ngay cửa ra vào, hoặc ngay góc bồn tắm nên trồng các loại cây họ ráy vừa hợp với đặc tính của cây, lại hợp thẩm mỹ.

Ngay bồn rửa tay, cạnh gương soi bạn có thể trang trí một chậu lan hồ điệp, phản chiếu qua gương sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho phòng tắm của bạn.

Nếu bạn đã quyết định thì hãy bắt đầu bằng việc đánh giá khoảng không gian và ánh sáng trong căn phòng tắm của bạn để chọn loại cây trồng phù hợp. Tuy nhiên, hãy tránh những loại cây có gai, lá to, quá xòe tán gây vướng víu và khó chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *