LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÂN CẦU THANG NHÀ BẠN THÊM PHẦN HẤP DẪN

Làm thế nào để có một không gian xanh mát ngay dưới chân cầu thang? Việc bố trí làm sau cho hài hòa đẹp mắt? Biết bao nhiêu câu hỏi đặt ra khi nghĩ về vấn đề này. Để giải quyết nỗi lo này, hôm nay Vườn Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn một số cách bố trí cây xanh ở chân cầu thang nhé!

Chân cầu thang vốn dĩ là điểm tối nhất trong chính căn nhà, độ thông thoáng thấp vì thế khi trồng chọn những cây có khả năng chịu bóng, chịu ẩm tốt, có sức sống mạnh mẽ như lưỡi hổ, dương xỉ, lan ý, ngọc ngân…

Hiện nay, Vườn Đá theo kiểu Nhật rất được mọi người ưa chuộng và được ứng dụng vào trang trí chân cầu thang. Phong cách này lấy chủ đạo là đá, trang trí thêm vài cây nhỏ xinh xinh tô thêm phần lung linh cho khu vườn. Với kiểu phong cách này, bạn ít tốn công chăm sóc cây xanh mà chân cầu thang của bạn vẫn có một góc xanh xinh xắn.

Ngoài ra, khu vực này còn có thể trồng cây dạng tiểu cảnh kết hợp nhiều loại cây có nhiều màu sắc rực rỡ như trầu bà, môn đỏ, hồng môn, dứa vạn phát… tạo thành 1 cụm, tuy nhiên phải luôn bật đèn ở khu vực này để cây có thể phát triển.

Ngoài ra, có thể trồng một số chậu treo để tạo mảng xanh cho chân cầu thang bằng những loại cây như trầu bà, thường xuân…, vừa mang lại không gian xanh vừa có thể lọc sạch không khí cho ngôi nhà của bạn. Hoặc có thể làm một chiếc kệ treo tường bên trong được trang trí bằng những chậu cây nhỏ nhỏ xinh xinh, xung quanh có thể treo 1 vài tấm ảnh gia đình sẽ giúp cho chân cầu thang của bạn được thay đổi hoàn toàn.

Nếu bạn thấy thích thú với những ý tưởng như thế này thì hãy thực hiện ngay để cải tạo, làm mới chân cầu thang của chính gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *