LÀM THẾ NÀO ĐỂ THI CÔNG MỘT KHU VƯỜN ĐÁ

Bạn có thích một khu vườn đầy đá, một khu vườn mô phỏng lại hoàn toàn những phong cảnh ngoài tự nhiên ở những khu vực đồi núi, thì hãy theo Vườn Đẹp để biết thêm về cách thi công vườn đá là như thế nào nhé.

Vườn đá là một khu vườn được đặt giữa những tảng đá hoặc được trang trí bằng đá và thích nghi với sự phát triển của các loại thực vật cụ thể, nhằm mô phỏng những những phong cảnh trong tự nhiên, thường là những khu vực miền núi.

Các bước thi công vườn đá:

  • Chọn đá.

Nói về vườn đá chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay vật liệu chính của khu vườn này là đá rồi phải không? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá đẹp như đá sa thạch, đá vôi,đá vàng, đá cổ thạch, đá granit… chọn những viên đá có kích thước vừa phải, phù hợp với khoảng sân của chính ngôi nhà bạn.

 

  • Đặt đá

Để tạo ra một khu vườn đá tự nhiên nhất có thể, hãy chọn những viên đá lớn để làm điểm nhấn. Xếp những viên đá nhỏ xung quanh đá lớn, bố trí sau cho nhìn vào ta cảm nhận nó tự nhiên nhất.

Sử dụng xẻn để đào các hốc để đặt đá vào. Một xà beng sẽ giúp di chuyển những viên đá vào vị trí cố định của chúng. . Nên đặt các nghiêng về cùng 1 hướng sẽ giúp cách sắp xếp của bạn trong tự nhiên. Chôn những viên đá bằng một phần ba độ sâu của chúng, làm cho chúng chắc chắn. Sau đó đổ thêm đất, phân hữu cơ vào những hóc đá để chuẩn bị trồng cây.

  • Trồng vườn đá:

Trồng cây trong những hốc đá và trồng xung quanh những viên đá, sau đó thêm đá nhỏ xung quanh chúng. Cố gắng che càng nhiều bề mặt càng tốt bằng đá và thực vật.

Một số loại cây thích hợp trồng vườn đá xương rồng, dương xỉ, sen đá, sơn liễu,..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *