Bạn muốn sở hữu một không gian xanh mát, hợp phong thuỷ,  một nơi là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn trong khuôn viên ngôi nhà của bạn. Vậy thì sân vườn chính là một trong những sự lựa chọn tót nhất. Tuy nhiên để thiết kế một mẫu sân vườn hoàn chỉnh không hề đơn giản. Và để tránh việc lãng phí thời gian, công sức tiền bạc bạn cần tuân thủ các bước thiết kế sân vườn hoàn chỉnh

1. Khảo sát

thiet ke san vuon
Khảo sát tốt các thông tin về khu đất là điều cần thiết khi thiết kế sân vườn hoàn chỉnh

Việc đầu tiên trước khi thiết kế sân vườn là bạn cần nắm được các thông tin về nơi bạn sẽ thiết kế. Khi khảo sát nơi thiết kế sân vườn bạn cần xác định được diện tích, hình dáng khu đất, điều kiện ánh sáng tại khu đất.

Trong trường hợp diện tích đất nhà bạn lớn và bạn có nhiều vị trí có thể xây dựng sân vườn thì việc khảo sát hướng các khu đất, địa hình, khả năng thoát nước, sự thuận tiện khi kết nối với nguồn nước là điều cần thiết để lựa chọn được vị trí thiết kế sân vườn phù hợp nhất

2. Xác định phong cách thiết kế

thiet ke san vuon vuondep.vn
Lựa chọn phong cách thiết kế là bạn đã hoàn thành 50% bản thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cũng cần xác định phong cách thiết kế cho sân vườn của bạn. Phong cách thiết kế là khung xương, quyết định cách bạn bố trí, lựa chọn loại cây trồng cho sân vườn của bạn. 

 Phong cách thiết kế sân vườn thường đồng nhất với phong cách thiết kế tổng quan của ngôi nhà bạn. Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng tân cổ điển bạn có thể lựa chọn các loại cây bonsai mang lại cảm giác cổ kính. Trong khi ngôi nhà được thiết theo phong cách hiện đại tương sáng bạn có thể thiết kế kết hợp các loại hoa. 

3. Nghiên cứu lựa chọn các loại cây trồng sẽ dùng trong sân vườn

Một trong những sai lầm khi thiết kế sân vườn là thiết kế loại cây, bố trí vật trang trí trong sân vườn trước khi tìm hiểu đặc điểm sự phù hợp của loại cây đó. Đây là một trong những sai lầm thường gặp phải khi thiết kế sân vườn. Chúng ta thường chú trọng đến hình dáng, vẻ đẹp của loại cây mà không tính đến các đặc tính của loại cây đó với sân vườn của bạn

Ví dụ một vị trí trong sân vườn bị che khuất ánh sáng thì nếu bạn trồng các loại hoa tại vị trí đó chúng sẽ không phát triển dược. Hoặc bạn chọn một loại cây ưa hạn để trồng tại khu vực dễ ngập nước trong sân vườn thì loại cây đó sẽ khó sống hơn. 

4. Xác định ngân sách đầu tư

Chủng loại vật tư, cây trồng được dùng để trang trí trong sân vườn rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại vật tư phù hợp với ngân sách của mình. 

5. Thiết kế 

thiet ke san vuon dep
Một bản vẽ sân vườn hoàn chỉnh cần thể hiện được rõ nét nhất các chi tiết được đưa vào thiết kế

Sau khi đã có lựa chọn được khu đất và có đầy đủ thông tin về loại cây trồng, vật tư, phong cách thiết kế và ngân sách, bạn có thể bắt tay vào thiết kế sân vườn. Bản thiết kế có thể thể hiện ở dạng 2D hoặc tốt hơn nên được thể hiện ở dạng 3D để có cái nhìn trực quan nhất về khu vườn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn về thiết kế sân vườn.

Việc thiết kế sân vườn không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự cẩn thận chuyên nghiệp để tránh xảy ra các lỗi không đáng có. Nếu bạn muốn hạn chế các rủi ro do không đủ kinh nghiệm thiết kế, hãy để Vuondep giúp bạn.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: 

Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn, vườn rau cho gia đình 

Holtline: 0919 195 198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.