Biệt thự sân vườn là một trong những mô hình bất động sản cực kỳ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Mô hình kết hợp cả cảnh quan xanh tại nơi sinh sống mang lại cảm giác bình yên thư thái khi sống trong đó. Tuy nhiên để có một sân vườn đẹp, bạn cần chú trọng đến nhiều yếu tố như bố cục, phong thủy, phong cách của cả ngôi nhà. 

Hãy cùng Vườn đẹp tìm hiểu khái niệm  và cách để có một biệt thự sân vườn đẹp nhé

Biệt thự sân vườn là gì?

Khái niệm biệt thự được hình thành từ thời La Mã cổ đại là nơi sinh sống, sinh hoạt của các tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Biệt thự (hay còn gọi là villa) là loại hình nhà ở được thiết kế trên một diện tích đất lớn. Trong biệt thự thường kết hợp nhiều không gian, cảnh quan khác nhau. 

Biệt thự sân vườn là những biệt thự có cảnh quan vườn cây, tiểu cảnh. Các biệt thự sân vườn nói chung thường có diện tích tổng lớn hơn. Việc thiết kế sân vườn tại các biệt thự này đòi hỏi người thiết kế phải có gu thẩm mỹ cao, nắm bắt các quy chuẩn về bố cục, màu sắc thiết kế. Đồng thời diện tích của các mô hình nhà ở này thường khá lớn và chúng thường được xây dựng tại các vùng ngoại ô thành phố hoặc nông thôn. 

Làm thế nào để có một nhà vườn đẹp trong biệt thự.

san vuon đẹp
Một biệt thự sân vườn đẹp sẽ tuân thủ tốt các nguyên tắc trong thiết kế

Tuân thủ nguyên tắc về địa lý, phong thủy

Gia chủ của các biệt thự sân vườn thường có điều kiện kinh tế rất tốt và họ thường là những người coi trọng phong thuỷ. Yếu tố phong thuỷ được thực hiện tốt không chỉ giúp cảnh quan chung của sân vườn bắt mắt hơn mà còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Sân vườn phải có khoảng không gian đủ rộng, ánh sáng tốt, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và có hướng gió thiên nhiên. Điều này vừa giúp tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, lại vừa mang tính phong thủy, có lợi cho gia chủ. Việc lựa chọn các loại cây trồng, vật trang trí trong sân vườn cũng phải tuân theo mệnh gia chủ. 

Bố trí cây trồng phù hợp

Có thể kết hợp nhiều loại cây trồng trong sân vườn

Cây xanh là yếu tố quan trọng, góp phần mang lại vẻ đẹp cho thiết kế sân vườn. Tùy thuộc vào không gian mà bạn có thể lựa chọn cây lớn hoặc những chậu tiểu cảnh nhỏ. Bạn có thể kết hơp nhiều loại cây với hình dáng, màu sắc khác nhau nhưng ccần được bố trí phù hợp để tạo không gian phía trước được rộng mở, thông thoáng. 

Phải phù hợp với biệt thự

Nếu xem một biệt thự nhà vườn là một cảnh quan tổng thể tổng thể thì phần trung tâm chính là ngôi biệt thự. Do đó, trong quá trình thiết kế thì cần phải tạo nét hài hoà với không gian, màu sắc biệt thự. Đồng thời nên thiết kế theo nguyên tắc trước thấp sau cao, để tạo không gian cảnh quan thoáng đãng.

Hi vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về mô hình sân vườn trong biệt thự. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn, vườn rau cho gia đình, vật tư nông nghiệp vui lòng tham khảo thêm thông tin tại website:

Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn cho gia đình 

Holtline: 0919 195 198

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.