Sân thượng trên cao là nơi chịu nhiều nắng, gió và mưa. Vì vậy khi lựa chọn loại rau trồng trên sân thượng bạn cần chọn loại cây có sức sống tốt khả năng chống chịu tốt trước những tác động của môi trường. Trong bài viết này, vuondep.vn xin được để cử 5 loại rau trồng thích hợp trồng trên sân thượng.

1. Xà lách

rau trong tren san thuọng
Xà lách là một trong các loại rau khá dễ trồng trên sân thượng

Đây là một trong những giống rau thường xuyên được trồng trên sân thượng nhất. Giống rau này đặc biệt thích hợp với khu vực có nắng nhẹ và ưa bóng râm. Do vậy bạn có thể trồng xen kẽ với các loại rau khác hoặc trồng ở những nơi ít nắng.

Khi tiến hành trồng rau xà lách nên trồng theo hàng để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Loại rau này khá dễ trồng nhưng cũng đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận từ người trồng. Bạn cần thường xuyên để ý việc bón phân và tưới nước cho rau. Thời gian thu hoạch của rau xà lách là từ 30 -45 ngày tuỳ theo loại rau 

2. Rau dền

Rau dền có hương vị thanh mát và có tác dụng thanh mát cơ thể vào mùa hè

Rau dền được biết đến với khả năng thích nghi tốt, chu kỳ thu hoạch ngắn ngày và không cần chăm sóc quá nhiều. Đây là một trong các loại rau trồng trên sân thượng được lựa chọn nhiều nhất. Rau dền có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó rau dền đỏ chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Vì loại rau này khá dễ sống nên chỉ cần tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ 10 ngày/lần thì có thể thu hoạch được sau 20-25 ngày.

3. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi dễ trồng và có thời gian thu hoạch ngắn

Rau mồng tơi đặc biệt phù hợp với thiết kế vườn rau trên sân thượng vì nó phát triển quanh năm. Đây là giống cây ưa sáng và ưa ẩm, đặc biệt là vào mùa hè. Giống rau này có thể phân thêm nhiều nhánh mới sau khi ngắt ngọn nên có thể thu hoạch nhiều lần trong năm. Chỉ cần vài gốc mồng tơi là đã có đủ rau sạch thường xuyên cho cả gia đình thưởng thức. 

Tuy nhiên cần lưu ý rau mồng tơi không phù hợp với hình thức trồng rau thuỷ canh và khí canh. Vì vậy, bạn chỉ nên trồng loại rau này trên nền đất. 

4. Rau muống

trong rau muong tren san thuong
Rau muống có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt nên loại rau này trở thành loại rau được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trên sân thượng

Rau muống có thể được coi là một trong những loại rau có khả năng chống chịu cực tốt trước các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Loại rau này cũng có thời gian thu hoạch ngắn, hương vị tốt và có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn cho gia đình. .

5. Các loại Rau họ cải

Cải bó xôi, cải canh, cải ngọt là các loại rau được trồng nhiều trên sân thượng

Dù trồng rau trên sân thượng bằng cách nào thì các loại rau họ cải cũng rất thích hợp để trồng. Các giống cải khá ưa ẩm nên bạn cần thường xuyên tưới nước cho nó, tuy nhiên, loại cây này cũng rất dễ bị úng nên cần xem xét và tính toán lượng tưới cho phù hợp nhất.  Cải có nhiều loại khác nhau, với một số loại thì bạn có thể thu hoạch lá hay là ngọn để tiếp tục phân nhánh ở gốc giúp bạn có thể thu hoạch rau ở những lần tiếp theo.

Ngoài những loại rau trên, có  rất nhiều loại rau mà bạn có thể trồng được trên sân thượng như dưa leo, các loại rau gia vị,…

Nếu bạn muốn sở hữu một mảnh vườn trên sân thượng mà không có thời gian và lo lắng về kỹ thuật trồng hãy để Vườn Đẹp giúp bạn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thi công sân vườn, lắp đặt nhà màng, các hệ thống tưới, chuyển giao công nghệ trồng và cung cấp vật tư nông nghiệp. Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn, vườn rau cho gia đình 

Holtline: 0919 195 198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.